ความรู้สึกที่ได้รับประทานขนมอินเดีย
อาหารอินเดียแต่ละภาคจะมีลักษณะเด่นที่แตกต่างกัน ภาคใต้จะมีรสชาติเผ็ดจัดจ้านและนิยมใช้ข้าวเป็นหลัก และมีการใช้กะทิเป็นส่วนประกอบของอาหาร อาหารจะออกไปทางมังสวิรัติ อาหารภาคเหนือจะนิยมใช้ผลิตภัณฑ์จากนมเช่นกี(เนย) และลาซซี่(โยเกิตร์) อาหารขึ้นชื่อของภาคเหนือคือ ซาโมซ่า ซึ่งเป็นอาหารว่างของชาวอินเดีย ในการประกอบอาหาร บางครั้งชาวอินเดียจะกินขนมปังกับแกงแทนการกินกับข้าว นอกจากนี้ยังมีนันหรือแผ่นโรตีที่เป็นแป้งกินแทนข้าว อาหารอินเดียส่วนมากจะใช้มือในการรับประทาน และจะไม่ดื่มน้ำขณะรับประทานอาหารจะดื่มก็ต่อเมื่อรับประทานอาหารเสร็จแล้ว ด้านเครื่องดื่มจะมีนมเปรี้ยวหรือลัสซี่ มีการปรุงแต่งรสด้วยเกลือ ชาวอินเดียส่วนใหญ่จะเป็นมังสวิรัติ อาหารส่วนมากที่พบเวลาเดินทางไปอินเดียส่วนใหญ่จะเป็นอาหารมังสวิรัติ
ชิ้นที่ 1
เป็นตาข่ายสีส้ม คลายกับขนมของไทย กรอบนอก แต่ข้างในเป็นน้ำสีส้มๆ มีรสชาติหวานมาก แต่ก็อร่อยไปอีกแบบ
ชิ้นที่ 2
เป็นก้อนกลมๆ สีชมพูสดใสเห็นแล้วน่ารับประทาน กัดไปแล้วเป็นแป้งมีรสชาติหวานๆ มันๆ ด้านบนโรยด้วยสีขาวๆ คล้ายมะพร้าวของไทย
ชิ้นที่ 3
เป็นแท่งสีเหลี่ยมมนๆ มีถั่วและเจลลี่ อยู่ด้านบนของขนม รสชาติหวานๆ มันๆ เพราะมีส่วนประกอบของมันอยู่ด้วย
รูปแบบสวยงาม บรรยายรสชาติขนมได้เยอะดี
ตอบลบ